QUỸ HỌC BỔNG THẮP SÁNG NIỀM TIN

Quá trình hoạt động

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2023

01/01/2023  ÷  31/12/2023

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG NĂM 2023

CÔNG TÁC XÉT CẤP HỌC BỔNG:

- Trong năm 2023, Ban Điều hành Quỹ (BĐH) đã xét trao học bổng cho 90 tân sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước (được xét trong tổng số gần 500 hồ sơ đăng ký gửi về Quỹ). Tổng số sinh viên hiện tại đang nhận học bổng là 250 em.

- Tổng chi học bổng, hỗ trợ sinh viên trong năm 2023: gần 4 tỷ đồng.

- Số lượng sinh viên tốt nghiệp năm 2023: 60 em.

CÔNG TÁC QUẢN LÝ & HỖ TRỢ SINH VIÊN:

Công tác “Xét cấp lại học bổng”:

BĐH đã thực hiện công tác phỏng vấn lại sau mỗi học kỳ; đánh giá ý thức và thái độ trách nhiệm của sinh viên; đồng thời chú trọng vào kế hoạch công việc tương lai, kế hoạch tài chính, lộ trình để hoàn thành kế hoạch đó. Qua đó đưa ra ý kiến nhận xét, giải pháp, định hướng để giúp sinh viên đi đúng con đường đã chọn và hoàn thành tốt nhất mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt, các anh chị cựu sinh viên, cộng tác viên đã hỗ trợ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn ngành học, định hướng công việc tương lai cho các em.

Công tác quản lý sinh viên & Hoạt động của các cộng đồng TSNT:

- Quỹ đã duy trì mục tiêu đồng hành, hỗ trợ, giúp sinh viên nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng mềm; đồng thời mở rộng tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên Quỹ trên cả nước. Thông qua các chương trình sinh hoạt giao lưu định kỳ hàng tháng, quý, các khóa đào tạo kỹ năng (dưới hình thức Talkshow, Tọa đàm, Cuộc thi) và các hoạt động kết nối, đã tiếp tục xây dựng 5 cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin gắn kết tại: Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - HCM - Cần Thơ.

- Các cộng đồng trên cả nước tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập Quỹ học bổng TSNT. Chương trình Chào tân sinh viên và Chúc mừng SV tốt nghiệp năm 2023 đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp, hân hoan, thân thiện vào dịp cuối năm tại các cộng đồng.

- Các hoạt động nổi bật trong năm của cộng đồng TSNT: Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 2; Giải chạy/đi bộ “Thắp Sáng Niềm Tin – Hành trình kết nối” năm 2023 chào mừng 16 năm thành lập Quỹ; Đội bóng đá Thắp Sáng Niềm Tin tham gia giải đấu SPE Football Tournament 2023 do Công ty Habour Energy tổ chức; Khóa Đào tạo tập trung cho sinh viên Quỹ khu vực phía Nam “Thấu hiểu nội tâm, kiến tạo an vui”.

Hoạt động của Cựu sinh viên Quỹ

Sau khi ra mắt cuối năm 2022, Ban Liên lạc Cựu sinh viên nhiệm kỳ mới đã tiến hành những hoạt động đầu tiên trong năm 2023. Theo đó, Ban Liên lạc Cựu Sinh viên tại mỗi Cộng đồng đã có những hoạt động nhằm gắn kết, giao lưu cựu sinh viên đang sinh sống, làm việc tại cộng đồng, khu vực mình. Ngoài ra, Cựu Sinh viên còn nhiệt tình hỗ trợ Quỹ trong các chương trình, hoạt động như: phỏng vấn xét cấp học bổng, xác minh hoàn cảnh sinh viên, tài trợ các chương trình của Quỹ, giới thiệu việc làm, cơ hội thực tập, chia sẻ kinh nghiệm cho các em sinh viên sắp tốt nghiệp...

CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG - GÂY QUỸ:

Công tác truyền thông:

- Sử dụng hiệu quả mạng xã hội (Website, Facebook và Youtube), thu hút sự quan tâm và tương tác tích cực, đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời đến mọi thành viên & độc giả.

- Duy trì phát hành Bản tin điện tử “Chung tay thắp sáng niềm tin” định kỳ hàng quý.

- Những Ý tưởng mới được phát triển: “Radio - Kết nối yêu thương” trên kênh Youtube; “Chia sẻ kinh nghiệm học tập và săn học bổng tại Đại học”…

- Đẩy mạnh truyền thông qua các phóng sự “We’re Shining”, “Light Up” – chương trình giới thiệu về các sinh viên, cựu sinh viên có thành tích học tập & lao động xuất sắc của Quỹ, để lan tỏa những tấm gương sáng, tạo động lực cho các bạn sinh viên.

- Tiếp tục chương trình “Chúng tôi nói về chúng tôi” – sinh viên giới thiệu, truyền thông về học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tại quê hương mình.

- PVcomBank hỗ trợ truyền thông các hoạt động, sự kiện của Quỹ trên các kênh của PVcomBank để giúp lan tỏa hình ảnh Quỹ đến với khách hàng, cộng đồng.

Hoạt động gây quỹ:

- Trong năm 2023, Quỹ hợp tác với Ví điện tử MOMO đã vận động thành công 3 đợt gây quỹ, đạt 400 triệu đồng (tương đương 20 suất học bổng).

- Quỹ nhận được nguồn đóng góp, tài trợ từ các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm thông qua các kênh ủng hộ: trực tiếp, Internet Banking của Vietcombank, PVcomBank, BIDV. Đây là niềm vui của Quỹ khi có thêm các kênh tiếp cận với mạnh thường quân, nhà tài trợ; cũng là sự khẳng định, lan toả uy tín và hình ảnh của Quỹ đến rộng rãi hơn trong cộng đồng.

- Bên cạnh đó, cựu sinh viên Quỹ tiếp tục đồng hành và ủng hộ cho Quỹ với số lượng người tham gia ủng hộ ngày càng nhiều.

- BĐH tiếp tục triển khai công tác vận động tài trợ từ các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước... đảm bảo nguồn chi học bổng trong năm.

Ban Điều hành Quỹ trân trọng báo cáo!

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2022

01/01/2022  ÷  31/12/2022

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG NĂM 2022

Năm 2022, Ban Điều hành nỗ lực đảm bảo duy trì hoạt động Quỹ trong bối cảnh Kinh tế còn nhiều khó khăn (phục hồi sau đại dịch Covid). Những điểm nhấn trong năm 2022: số lượng tân sinh viên tăng lên 85 em; Quỹ nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ lớn lao của đơn vị Sáng lập PVcomBank trong Chương trình Hòa nhạc “Hope Symphony” lần thứ V – Chào mừng 15 năm ngày thành lập Quỹ...

CÔNG TÁC XÉT CẤP HỌC BỔNG:

- Trong năm 2022, Ban Điều hành Quỹ (BĐH) đã xét trao học bổng cho 85 tân sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước (được xét trong tổng số gần 700 hồ sơ đăng ký gửi về Quỹ). Tổng số sinh viên hiện tại đang nhận học bổng là 300 em.

- Tổng chi học bổng trong năm 2022: 3,9 tỷ đồng.

- Số lượng sinh viên tốt nghiệp năm 2022: 65 em.

CÔNG TÁC QUẢN LÝ & HỖ TRỢ SINH VIÊN:

Công tác “Xét cấp lại học bổng”:

BĐH đã thực hiện công tác phỏng vấn lại sau mỗi học kỳ; đánh giá ý thức và thái độ trách nhiệm của sinh viên; đồng thời chú trọng vào kế hoạch công việc tương lai, kế hoạch tài chính, lộ trình để hoàn thành kế hoạch đó. Qua đó đưa ra ý kiến nhận xét, giải pháp, định hướng để giúp sinh viên đi đúng con đường đã chọn và hoàn thành tốt nhất mục tiêu đã đề ra.

Công tác quản lý sinh viên & Hoạt động của các cộng đồng TSNT:

- Duy trì mục tiêu giáo dục tư chất, đạo đức; định hướng cho sinh viên nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng mềm; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên Quỹ trên cả nước. Thông qua các chương trình sinh hoạt giao lưu định kỳ hàng tháng, các khóa đào tạo kỹ năng (dưới hình thức Talkshow, Tọa đàm, Cuộc thi) và các hoạt động kết nối, đã tiếp tục xây dựng 5 cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin gắn kết tại: Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - HCM - Cần Thơ.

- Các cộng đồng trên cả nước tổ chức các hoạt động thiết thực cùng Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ học bổng TSNT. Chương trình Chào tân sinh viên và Chúc mừng SV tốt nghiệp năm 2022 đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp, hân hoan, thân thiện vào dịp cuối năm tại các cộng đồng.

- Các hoạt động nổi bật trong năm của cộng đồng TSNT: Cuộc thi Sản xuất Radio “Talk & Touch” chào mừng 15 năm thành lập Quỹ; Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 2…

Hoạt động của Cựu sinh viên Quỹ

- Tổ chức thành công chương trình Gặp mặt, giao lưu Chào mừng sinh nhật lần thứ 15 của Quỹ với sự tham gia của hơn 150 cựu sinh viên các thế hệ vào ngày 21-22/05 tại Bà Rịa-Vũng Tàu với tinh thần “Kết nối - Chia sẻ - Phát triển”;

- Ban Liên lạc Cựu sinh viên nhiệm kỳ mới ra mắt hứa hẹn những đổi thay tích cực trong các chương trình hoạt động của mình.

CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG - GÂY QUỸ:

Công tác truyền thông:

- Sử dụng hiệu quả mạng xã hội (Website, Facebook và Youtube), thu hút sự quan tâm và tương tác tích cực, đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời đến mọi thành viên & độc giả.

- Duy trì phát hành Bản tin điện tử “Chung tay thắp sáng niềm tin” định kỳ hàng quý.

- Những Ý tưởng mới được phát triển trên kênh Youtube: “Radio - Kết nối yêu thương”  “Light Up” “Chia sẻ kinh nghiệm học tập và săn học bổng tại Đại học”.

- Đẩy mạnh truyền thông qua phóng sự “We’re Shining” – chương trình giới thiệu về các sinh viên, cựu sinh viên có thành tích học tập & lao động xuất sắc của Quỹ, để lan tỏa những tấm gương sáng, tạo động lực cho các bạn sinh viên.

- Tiếp tục chương trình “Chúng tôi nói về chúng tôi” – sinh viên giới thiệu, truyền thông về học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tại quê hương mình.

- Chào mừng 15 năm ngày thành lập Quỹ, PVcomBank - đơn vị sáng lập Quỹ đã tài trợ tổ chức Chương trình Hòa nhạc đặc biệt “Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin” – Hope Symphony lần thứ V tại Hà Nội để tri ân các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Quỹ.

- PVcomBank hỗ trợ công tác truyền thông: viết bài, đưa tin trên mạng lưới truyền thông của PVCB… Ban Lãnh đạo PVcomBank đã dành tặng 1 suất học bổng du học thạc sĩ tại Hàn Quốc cho sinh viên Quỹ - Nguyễn Văn Ninh, thế hệ G12 mới tốt nghiệp Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Hoạt động gây quỹ:

- Năm 2022, Tổng Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) tài trợ Quỹ 01 tỷ đồng theo Kế hoạch chương trình an sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

- Quỹ hợp tác với Ví điện tử MOMO gây quỹ từ cộng đồng được 200 triệu đồng (tương đương 10 suất học bổng). Bên cạnh đó, Quỹ nhận được tài trợ từ Công ty Habour Energy (200tr đồng); cựu sinh viên đóng góp ủng hộ (100tr đồng)…

- Hàng tháng, Quỹ nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, doanh nghiệp bên ngoài thông qua internet banking của Vietcombank, bình quân mỗi tháng hơn 20 triệu đồng. BĐH tiếp tục phát huy vận động tài trợ qua mạng lưới này với các ngân hàng khác và các App MXH... Hiện đang triển khai dự án này với PVcomBank.

- BĐH tiếp tục triển khai công tác vận động tài trợ từ các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước... đảm bảo nguồn chi học bổng trong năm.

Ban Điều hành Quỹ trân trọng báo cáo!

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2021

01/01/2021  ÷  31/12/2021

Năm 2021, trong tình hình khó khăn do dịch bệnh gây ra, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã cố gắng duy trì tốt hoạt động để đảm bảo sự hỗ trợ tối đa cho sinh viên, giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Bên cạnh đó, Quỹ đã thay đổi mô hình hoạt động từ “Offline” sang “Online” để thích nghi với hoàn cảnh. Một số hoạt động tiêu biểu của Quỹ và cộng đồng thắp sáng niềm tin trong năm 2021 vừa qua như sau:

1. CÔNG TÁC XÉT CẤP HỌC BỔNG

- Năm 2021, tiếp tục duy trì mức học bổng tối đa 20 triệu đồng/năm học/sinh viên; trong đó: Mức học bổng = Học phí (tối đa 17 triệu đồng) + Sinh hoạt phí (3 triệu).

- Trong năm 2021, BĐH Quỹ đã xét trao học bổng cho 56 tân sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước (được xét trong tổng số hơn 300 hồ sơ đăng ký gửi về Quỹ).

- Tổng chi học bổng trong năm 2021 là hơn 3.2 tỷ đồng.

- Số lượng sinh viên tốt nghiệp: 65 em.

2. HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG, GÂY QUỸ

2.1. Công tác truyền thông

- Sử dụng hiệu quả mạng xã hội (Website, Facebook và Youtube), thu hút sự quan tâm và tương tác tích cực, đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời đến mọi thành viên & độc giả.

- Duy trì phát hành Bản tin điện tử “Chung tay thắp sáng niềm tin” định kỳ hàng quý.

- Đẩy mạnh truyền thông qua phóng sự “We’re Shining” – chương trình giới thiệu về các sinh viên, cựu sinh viên có thành tích học tập và lao động xuất sắc của Quỹ, để lan tỏa các tấm gương sáng, tạo động lực cho các bạn sinh viên.

- Tiếp tục chương trình “Chúng tôi nói về chúng tôi” – sinh viên giới thiệu, truyền thông về học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tại quê hương mình.

2.2. Hoạt động gây quỹ và nhận tài trợ

- Năm 2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tài trợ Quỹ 2 tỷ đồng thông qua chương trình an sinh xã hội (giao PVTrans thực hiện). Bên cạnh đó, Quỹ nhận được tài trợ từ Premier Oil (170tr); cựu sinh viên (100tr) ...

- Hàng tháng, Quỹ nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, doanh nghiệp bên ngoài xã hội thông qua internet banking của Vietcombank, PVcomBank, bình quân mỗi tháng 25-30 triệu đồng; trong năm, được hơn 300 triệu đồng. BĐH đang nghiên cứu, tiếp tục phát huy vận động tài trợ qua mạng lưới này với các ngân hàng khác và các App MXH ...

- Năm nay, PVcomBank đã hỗ trợ thêm 01 biên chế chuyên trách quỹ tại TPHCM.

3. CÔNG TÁC QUẢN LÝ SINH VIÊN & HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CỘNG ĐỒNG

Ở đâu có Thắp Sáng Niềm Tin ở đó có gia đình” – đã trở thành slogan của sinh viên Quỹ. Bởi Quỹ đã thực sự mang đến ngôi nhà thứ hai, nơi các em không chỉ được hỗ trợ về vật chất mà còn được sống trong tình yêu thương, gắn bó của gia đình, được phát triển và hoàn thiện bản thân.

3.1. Công tác “Xét cấp tiếp tục trao học bổng”

BĐH đã thực hiện công tác phỏng vấn sau mỗi học kỳ: đánh giá ý thức và thái độ trách nhiệm của sinh viên; yêu cầu về thể lực sức khỏe; đồng thời chú trọng vào kế hoạch công việc tương lai, kế hoạch tài chính, lộ trình để hoàn thành kế hoạch đó. Qua đó đưa ra ý kiến nhận xét, giải pháp, định hướng để giúp sinh viên đi đúng con đường đã chọn và hoàn thành tốt nhất mục tiêu đã đề ra.

3.2. Công tác quản lý sinh viên & Hoạt động của các cộng đồng

- Duy trì mục tiêu giáo dục tư chất, đạo đức; định hướng cho sinh viên nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng mềm; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên Quỹ trên cả nước. Thông qua các chương trình sinh hoạt giao lưu định kỳ hàng tháng, các khóa đào tạo kỹ năng (dưới hình thức Talkshow, Tọa đàm, Cuộc thi) và các hoạt động kết nối, đã tiếp tục xây dựng 5 cộng đồng TSNT gắn kết tại: Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - HCM - Cần Thơ.

- Tổ chức chương trình (trực tuyến) chào mừng sinh nhật lần thứ 14 của Quỹ học bổng tại các cộng đồng trên cả nước.

- Hỗ trợ sinh viên trong đợt dịch Covid: PVcomBank đã trao tặng số tiền gần 500 triệu đồng, đồng thời tổ chức cho sinh viên tiêm vaccine; Cựu sinh viên Quỹ vận động giúp đỡ 30 triệu đồng; Biệt đội sức khỏe triển khai công tác tư vấn phòng chống dịch, hỗ trợ các trường hợp cách ly…

- Các hoạt động nổi bật trong năm của cộng đồng TSNT: Cuộc thi xây dựng “Ý tưởng bảo vệ môi trường”; Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp”; Chuỗi chương trình “Ước mơ thịnh vượng trong tầm tay” của Biệt đội FITEC…

- Hoạt động của Hội cựu sinh viên: “Kết nối - Chia sẻ & Phát triển” để phát huy thế mạnh của từng cá nhân, của đội nhóm nhằm tạo ra các giá trị cộng đồng, sức mạnh tập thể để giúp đỡ lẫn nhau và tham gia hỗ trợ sinh viên của Quỹ.

Ban Điều hành trân trọng báo cáo!

 

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2020

01/01/2020  ÷  31/12/2020

Năm 2020 đánh dấu hành trình năm thứ 13 trên chặng đường thắp sáng niềm tin cho các em sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước. Thực sự còn rất nhiều khó khăn, gian nan trong tình hình kinh tế xã hội hiện nay, nhưng Quỹ đã nỗ lực hoàn thành trách nhiệm được giao: duy trì sự phát triển ổn định, bền vững của Quỹ.

Một số hoạt động tiêu biểu của Quỹ và cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin trong năm 2020 vừa qua như sau:

1. CÔNG TÁC XÉT CẤP HỌC BỔNG

- Năm 2020, do học phí các Trường Đại học đều tăng cao nên BĐH đã trình HĐQL điều chỉnh Mức học bổng tối đa lên đến 20 triệu đồng/năm học/sinh viên; trong đó, Mức học bổng = Học phí (tối đa lên đến 17 triệu đồng) + Sinh hoạt phí (3 triệu).

- Trong năm 2020, BĐH Quỹ đã xét trao học bổng cho 55  tân sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước (được xét trong tổng số 340 hồ sơ đăng ký gửi về Quỹ).

- Tổng chi học bổng trong năm 2020 là 3.2 tỷ đồng.

- Số lượng sinh viên tốt nghiệp năm 2020: 70 em; hầu hết các em có việc làm ngay sau khi ra trường.

2. HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG GÂY QUỸ

Năm 2020, BĐH Quỹ đã đẩy mạnh hơn vào các hoạt động truyền thông gây quỹ hướng đến các doanh nghiệp, cá nhân ngoài ngành dầu khí và các tổ chức khác, cụ thể:

2.1. Công tác truyền thông

- Sử dụng hiệu quả mạng xã hội (Website, Facebook và Youtube), thu hút sự quan tâm và tương tác tích cực, đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời đến mọi thành viên & độc giả.

- Duy trì việc phát hành Bản tin điện tử “Chung tay thắp sáng niềm tin” định kỳ hàng quý.

- Đẩy mạnh truyền thông qua phóng sự “We’re Shining” – chương trình giới thiệu về các sinh viên, cựu sinh viên có thành tích học tập và lao động xuất sắc của Quỹ, để lan tỏa các tấm gương sáng tạo động lực cho các bạn sinh viên Quỹ nói riêng và sinh viên cả nước nói chung.

- Chương trình “Chúng tôi nói về chúng tôi” – sinh viên giới thiệu, truyền thông về Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tại quê hương mình.

2.2. Hoạt động gây quỹ

- Năm 2020, Tập đoàn Dầu khí đã phân bổ ngân sách ASXH tài trợ Quỹ 02 tỷ đồng (PV OIL tài trợ 01 tỷ, PTSC tài trợ 01 tỷ); cuối năm, các đơn vị đã chuyển số tiền tài trợ về Quỹ. Bên cạnh đó, Quỹ tiếp tục kêu gọi, vận động duy trì tài trợ thêm từ các đơn vị khác: PVTrans, PVGas, Premier Oil...

- Hàng tháng, Quỹ nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, doanh nghiệp bên ngoài xã hội thông qua internet banking của Vietcombank, PVcomBank, bình quân mỗi tháng 10-20 triệu đồng. BĐH đang nghiên cứu, tiếp tục phát huy vận động tài trợ qua mạng lưới này với các ngân hàng khác như BIDV...

3. CÔNG TÁC QUẢN LÝ SINH VIÊN & HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CỘNG ĐỒNG TSNT

“Ở đâu có TSNT ở đó có gia đình” – đã trở thành slogan của sinh viên Quỹ. Bởi Quỹ đã thực sự mang đến ngôi nhà thứ 2, nơi các em không chỉ được hỗ trợ về vật chất mà còn được sống trong tình yêu thương, gắn bó của gia đình, được phát triển, hoàn thiện bản thân.

3.1. Công tác “Xét cấp lại học bổng”: thông qua việc phỏng vấn lại sau mỗi học kỳ; đánh giá ý thức đạo đức và thái độ trách nhiệm của sinh viên; đồng thời chú trọng vào kế hoạch công việc tương lai, kế hoạch tài chính, lộ trình để hoàn thành kế hoạch đó. Qua đó đưa ra ý kiến nhận xét, giải pháp, định hướng để giúp sinh viên đi đúng con đường đã chọn và hoàn thành tốt nhất mục tiêu đã đề ra.

3.2. Công tác quản lý sinh viên:

- Duy trì mục tiêu giáo dục tư chất, đạo đức; định hướng cho sinh viên nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng mềm; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên Quỹ trên cả nước.

- Năm 2020 có đổi mới cơ chế quản lý sinh viên theo Khóa (G); nâng cao tính tự chủ, sáng tạo của sinh viên tại các Cộng đồng; lan tỏa lòng nhân ái, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trên cả nước.

- Hỗ trợ sinh viên trong đợt 1 dịch Covid-19: PVcomBank đã trao tặng số tiền 400 triệu đồng cho các sinh viên và gia đình các em.

3.3. Hoạt động của các cộng đồng TSNT:

- Chào mừng ngày thành lập Quỹ 21-5 với các hoạt động, giao lưu diễn ra sôi nổi ở các cộng đồng sinh viên cả nước, có thể kể đến chương trình làm video clip Chúc mừng sinh nhật Quỹ.

- Tổ chức các buổi Talkshow: giúp sinh viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và công việc: kỹ năng làm hồ sơ xin việc, phỏng vấn, tự do tài chính, chìa khóa thành công trong giao tiếp, định hướng thành công chinh phục thử thách trong cuộc sống.

- Phát động chiến dịch “Hũ gạo sinh viên”: với mong muốn tập hợp sức mạnh để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những sinh viên Quỹ - những bạn thuộc diện đặc biệt khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19, hạn ngập mặn các tỉnh miền Tây và hạn hán miền Trung - Tây Nguyên.

- Phát động Sinh viên quay video hưởng ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19: nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức và kiến thức của toàn bộ Sinh viên Quỹ về dịch bệnh Covid-19.

- Tổ chức thành công chương trình giao lưu và văn nghệ chủ đề “Chỉ vì bạn – Đà Nẵng ơi”: chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động cổ vũ và động viên tinh thần sinh viên Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đang sinh sống và học tập tại cộng đồng Đà Nẵng – tâm dịch của Việt Nam, diễn ra bằng hình thức gặp nhau trực tuyến và livestream tại group của Quỹ.

- Tổ chức các hoạt động từ thiện: chương trình Trung thu tại xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng dành tặng các em Trường Tiểu học Bảo Thuận một mùa Trung thu ấm áp hơn với hơn 1000 phần quà, như: bánh kẹo, lồng đèn, quần áo, đồ dùng học tập (cặp sách, bút, vở,…).

4. ĐỊNH HƯỚNG KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

 1. Công tác XCHB

- Duy trì mức học bổng & số lượng học bổng cho tân sinh viên: 50-55 suất;

- Tiếp tục hoàn thiện và làm nhanh hơn các khâu xét cấp học bổng: chấm hồ sơ, phỏng vấn ...

 1. Công tác quản lý, hỗ trợ sinh viên

- Thực hiện tốt công tác đánh giá sinh viên sau mỗi học kỳ để xét cấp lại học bổng, đảm bảo chất lượng đầu ra;

- Duy trì các chương trình sinh hoạt giao lưu định kỳ; các chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên;

- Phát huy vai trò của Hội Cựu sinh viên TSNT trong công tác hỗ trợ sinh viên và vận động gây quỹ.

 1. Hoạt động truyền thông gây quỹ

- Cố gắng huy động đảm bảo nguồn chi học bổng trong năm; đặc biệt là đẩy mạnh thu hút nguồn từ cá nhân, doanh nghiệp bên ngoài xã hội;

- Làm tốt các kênh truyền thông của Quỹ: website, bản tin định kỳ, fanpage, youtube…;

- Tiếp tục hợp tác với PVcomBank tổ chức truyền thông gây quỹ thông qua các chương trình kinh doanh của Ngân hàng;

- Đầu tư xây dựng các phần mềm ứng dụng, đẩy mạnh hoạt động truyền thông gây quỹ online thông qua công nghệ (Website, App …);

- Tổ chức sự kiện gây quỹ;

- Tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ các Dự án kinh doanh/Doanh nghiệp xã hội để tạo thêm nguồn thu cho Quỹ.

 Trân trọng báo cáo!

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2019

01/01/2019  ÷  30/12/2019

Ban Điều hành (BĐH) Quỹ xin trân trọng báo cáo tình hình hoạt động của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong năm 2019:

1. Xét cấp học bổng:

 • Trong năm 2019, Quỹ đã lựa chọn trao học bổng cho 77 tân sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước trên tổng số hơn 300 hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng gửi về Quỹ;
 • Tổng chi học bổng trong năm 2019 là khoảng 3 tỷ đồng;
 • Số lượng sinh viên tốt nghiệp năm 2019: 71 em

2. Quản lý & hỗ trợ sinh viên:

 • Tổ chức thành công các chương trình trang bị kỹ năng với hình thức phong phú, mới lạ giúp sinh viên có thêm kiến thức và kỹ năng mềm cho bản thân, như: Chương trình “Smart Start” do anh Đoàn Đức Minh – Phó Tổng Giám đốc PVcomBank chia sẻ với CĐ Hà Nội; Chương trình Pháp thoại “Phật pháp và tuổi trẻ” do Thầy Ashin Sopaka giảng đạo cho các bạn sinh viên CĐ Hà Nội; Chương trình dạy “Kỹ năng giao tiếp” của CĐ Đà Nẵng do thầy Đoàn Chí Thiện – Giảng viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng hướng dẫn; Chương trình “Sống khác” của CĐ Huế tại Ni Xá Diệu Trạm, Tp. Huế; Cuộc thi “Thử tài tranh biện” của CĐ Đà Nẵng, chương trình đào tạo kỹ năng của CĐ HCM với chủ đề “Tự do tài chính.
 • Cộng đồng TSNT trên cả nước tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng đến sinh nhật lần thứ 12 của Quỹ: Ngòai các buổi gặp gỡ chúc mừng sinh nhật Quỹ, các bạn sinh viên còn tổ chức các chương trình từ thiện hướng tới cộng đồng: Cựu sinh viên phía Bắc kết hợp với Cộng đồng TSNT Hà Nội tổ chức chương trình “Gói xôi đêm muộn”; Cộng đồng Huế tổ chức nhặt rác tại bãi biển Thuận An; CĐ Cần Thơ tặng bánh mì cho các cô chú lao công làm việc đêm muộn… Cộng đồng Hà Nội triển khai chương trình “Mùa hè thiện nguyện” nhằm hỗ trợ chính các thành viên trong Quỹ (Hỗ trợ gia đình bạn Nguyễn Thị Khuyên – gặt 1 mẫu ruộng).
 • Hỗ trợ kịp thời các trường hợp đặc biệt khó khăn, VD: Quỹ đã hỏi thăm và hỗ trợ 5 triệu đồng cho em Lê Thị Huyền – HV Tài Chính bị tai nạn oto; Quỹ đã hỏi thăm và hỗ trợ 5 triệu đồng cho em Diệp Công Trứ - ĐH Dầu khí Việt Nam bị bệnh ung thư, đồng thời kêu gọi cựu sinh viên cùng chung tay hỗ trợ Trứ.

3. Hoạt động Truyền thông và vận động gây quỹ:

 • Tổ chức thành công chương trình hòa nhạc “Giai điệu thắp sáng niềm tin” lần thứ 4 với chủ đề “Tôi tin” tại TP HCM.
 • Tổ chức thành công cuộc thi sáng tác MV cho bài hát Thắp sáng niềm tin.
 • Hỗ trợ CSV triển khai trồng thí điểm 5ha rừng trong dự án “Ước mơ triệu cây xanh” tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
 • Ra mắt dự án “We’re shining”: Đây là chuỗi clip giới thiệu về các tấm gương sinh viên và cựu sinh viên tiêu biểu của Quỹ.
 • Phát hành Bản tin Chung tay thắp sáng niềm tin hàng quý.
 • Quỹ đã triển khai tốt công tác truyền thông trên các trang mạng XH, trang web Quỹ…

4. Hoạt động Cựu SV:

 • Cựu SV đã ủng hộ Quỹ 260 triệu đồng;
 • Cựu sinh viên tổ chức Chương trình giao lưu, chia sẻ & chúc mừng sinh viên tốt nghiệp năm 2019 tại CĐ HCM;
 • Cựu SV khu vực phía Bắc hỗ trợ tổ chức chương trình chúc mừng 8/3, hoạt động từ thiện “Gói xôi đêm muộn”.
 • Duy trì các hoạt động thăm hỏi, động viên các thành viên bị ốm đau, gặp khó khăn.

Trân trọng báo cáo!

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2018

01/01/2018  ÷  31/12/2018

Ban Điều hành (BĐH) Quỹ xin trân trọng báo cáo tình hình hoạt động của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong năm 2018.

1-  Công tác xét cấp học bổng:

a.   BĐH đã triển khai các kênh truyền thông về chương trình học bổng đến mọi miền đất nước thông qua Hội khuyến học các tỉnh thành, Trường ĐH, sinh viên Quỹ, các phương tiện truyền thông (báo chí, trang mạng XH…).

b.   Đến hết ngày 25/9, BĐH đã tiếp nhận gần 400 hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng của các em sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước. Trải qua 3 vòng: thẩm tra, chấm hồ sơ – xác minh hoàn cảnh – phỏng vấn sinh viên, Ban Điều hành Quỹ đã phê duyệt trao học bổng Thắp Sáng Niềm Tin cho 75 sinh viên xứng đáng nhất.

c.    Tổng chi học bổng trong năm 2018 là 3.5 tỷ đồng.

2-    Hoạt động quản lý & hỗ trợ sinh viên Quỹ:

a.    Với mục tiêu giáo dục về tư chất, đạo đức; định hướng cho sinh viên nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng mềm; đồng thời nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên Quỹ, Cộng đồng sinh viên Thắp Sáng Niềm Tin tại các khu vực (Hà Nội – Huế - Đà Nẵng – HCM – Cần Thơ) đã tổ chức tốt các chương trình sinh hoạt giao lưu hàng quý. Mỗi chương trình là 1 sự sáng tạo mới mẻ, đột phá mang lại nguồn cảm hứng và những lợi ích thiết thực cho các em sinh viên.

b.    BĐH đã ban hành Quy chế “Xét cấp – Xét cấp lại học bổng – Quản lý và hỗ trợ sinh viên”: phỏng vấn lại sau mỗi năm học; đánh giá ý thức đạo đức, thái độ trách nhiệm của sinh viên; đồng thời đưa ra các biện pháp giáo dục, giúp đỡ các em đi đúng con đường đã chọn.

c.   Các hoạt động sôi nổi của sinh viên các cộng đồng trên cả nước chào mừng 11 năm ngày thành lập Quỹ: Game show trên fanpage Quỹ, các hoạt động thể thao, văn nghệ…

d.  Tổ chức các chương trình tọa đàm, tư vấn giúp sinh viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và công việc: kỹ năng làm hồ sơ xin việc, phỏng vấn…

e.    Khám sức khỏe miễn phí cho sinh viên;

f.     Giúp đỡ các trường hợp đặc biệt khó khăn trong Cộng đồng.

g.    Hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động từ thiện:

-     Chương trình “Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân ung thư tại Huế” vào thứ thứ 4 hàng tuần tại Khoa Ung Bướu – Bệnh viện Đại học Y Dược Huế của Cộng đồng TSNT Huế diễn ra đều đặn và hiệu quả (mỗi tuần 100 suất cháo & 100 phần tráng miệng);

-     Tổ chức thành công chương trình “Trung thu yêu thương – Trăng rằm trọn vẹn” cho các em nhỏ và người dân ở bản Húc, Hướng Hóa, Quảng Trị;

-     Tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Sinh viên TSNT - Chung tay thắp sáng niềm tin” tại xóm Phao, chân cầu Long Biên.

3-    Hoạt động truyền thông, vận động gây quỹ:

a.    Ngày 21/1 – 10/2/2018, Ban Liên lạc cựu sinh viên đã phát động chiến dịch “15 ngày về đích” kêu gọi cựu sinh viên trên cả nước chung tay ủng hộ Quỹ. Sau 15 ngày phát động, Quỹ đã nhận được tổng số tiền ủng hộ 105.625.000 VNĐ

b.     Đẩy mạnh hoạt động vận động gây quỹ thông qua các công cụ trực tuyến như website www.thapsangniemtin.vn và ứng dụng “chuyển tiền từ thiện” trên internet banking của Vietcombank.

c.     Xuất bản Tập san “Nắng” - ấn phẩm tổng hợp các bài viết của sinh viên, cộng tác viên Quỹ với 4 nội dung chính: Tôi đi tìm em – Có một gia đình như thế - Những gam màu cuộc sống – Thông tin về Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin.

d.     Sinh viên Quỹ tích cực tham gia công tác truyền thông mang hình ảnh Quỹ đến với cộng đồng, đặc biệt là chương trình “Chúng tôi nói về chúng tôi” – giới thiệu học bổng TSNT đến vùng sâu vùng xa trên cả nước để các em học sinh nghèo học giỏi có cơ hội đến với giảng đường đại học.

e.      BĐH đã duy trì, thực hiện tốt các kênh truyền thông, đảm bảo thông tin được cập nhật đầy đủ, kịp thời:

-      Trang web Quỹ www.thapsangniemtin.vn; trang mạng xã hội Fanpage, Youtube Thắp Sáng Niềm Tin.

-        Phát hành Bản tin điện tử “Chung tay thắp sáng niềm tin” định kỳ hàng quý;

4-     Công tác Kế toán tài chính:

a.    Thực hiện tốt các quy chế, quy định Kế toán tài chính đối với Quỹ Hội; Hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu của Bộ Nội vụ;

b.     Hoàn thành các báo cáo tài chính và gửi cơ quan chủ quản: Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trân trọng báo cáo!

 

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2017

01/01/2017  ÷  31/12/2017

Ban Điều hành (BĐH) kính báo cáo tình hình hoạt động của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong năm 2017:

 • Công tác xét cấp học bổng:
  1. BĐH đã triển khai các kênh truyền thông về chương trình học bổng đến mọi miền đất nước thông qua Hội khuyến học các tỉnh thành, Trường ĐH, sinh viên Quỹ, các phương tiện truyền thông (báo chí, trang mạng XH…).
  2. Đến hết ngày 25/9, BĐH đã tiếp nhận hơn 800 hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng của các em sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước. Trả qua 3 vòng: thẩm tra, chấm hồ sơ – xác minh hoàn cảnh – phỏng vấn sinh viên, Ban Điều hành Quỹ đã phê duyệt trao học bổng Thắp Sáng Niềm Tin cho 78 sinh viên & 4 học sinh xứng đáng nhất.
  3. Tổng chi học bổng trong năm 2017 là gần 4 tỷ đồng.
 • Hoạt động quản lý & hỗ trợ sinh viên Quỹ:
  1. Với mục tiêu giáo dục về tư chất, đạo đức; định hướng cho sinh viên nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng mềm; đồng thời nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên Quỹ, Cộng đồng sinh viên Thắp Sáng Niềm Tin tại các khu vực (Hà Nội – Huế - Đà Nẵng – HCM – Vũng Tàu – Cần Thơ) đã tổ chức tốt các chương trình sinh hoạt giao lưu hàng quý. Mỗi chương trình là 1 sự sáng tạo mới mẻ, đột phá mang lại nguồn cảm hứng và những lợi ích thiết thực cho các em sinh viên.
  2. BĐH đã hoàn thiện và thực hiện chặt chẽ quy trình xét cấp lại học bổng sau mỗi học kỳ để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên: bổ sung công tác phỏng vấn lại sau mỗi năm học; đánh giá ý thức đạo đức, thái độ trách nhiệm của sinh viên; đồng thời đưa ra các biện pháp giáo dục, giúp đỡ các em đi đúng con đường đã chọn.
  3. BĐH đã hoàn thiện Quy chế hoạt động của Hội cựu sinh viên TSNT. Trong tháng 10 & 11 vừa qua, BĐH đã hỗ trợ tổ chức c/trình tập huấn kiến thức & kỹ năng cho Ban Liên lạc cựu SV ở khu vực miền Bắc, Trung (bao gồm HN, Huế, ĐN) & miền Nam (bao gồm HCM, Cần Thơ).
  4. Các hoạt động sôi nổi của sinh viên các cộng đồng trên cả nước chào mừng 10 năm ngày thành lập Quỹ: Cuộc thi “Vũ điệu Thắp Sáng Niềm Tin”, các hoạt động thể thao, văn nghệ…
  5. Tổ chức các chương trình tọa đàm, tư vấn giúp sinh viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và công việc: tư vấn kiểm tra và bảo vệ sức khỏe; kỹ năng làm hồ sơ xin việc, phỏng vấn…
  6. Ra mắt và triển khai hoạt động của trang web CHIA SẺ http://chiase.thapsangniemtin.vn/ với mục đích vô cùng ý nghĩa, đầy tính nhân văn: kịp thời hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn hàng ngày của sinh viên; tư vấn về học tập, đời sống, tâm lý, tình cảm; chia sẻ để sử dụng lại những đồ, vật dụng còn tốt với mục tiêu tiết kiệm, bảo vệ môi trường…
  7. Giúp đỡ các trường hợp đặc biệt khó khăn trong Cộng đồng.
  8. Hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động từ thiện:
   • Chương trình “Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân ung thư tại Huế” vào thứ thứ 4 hàng tuần tại Khoa Ung Bướu – Bệnh viện Đại học Y Dược Huế của Cộng đồng TSNT Huế diễn ra đều đặn và hiệu quả (mỗi tuần 100 suất cháo & 100 phần tráng miệng);
   • Tháng 1/2017, sinh viên Quỹ đã tích cực tham gia chương trình từ thiện “Thắp lửa ngày đông” lần 3 với Đoàn Thanh niên PVcomBank tại Thanh Hóa;
   • Cộng đồng SV Khu vực HCM đã có những hành động thiết thực hỗ trợ 5 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất tại khu vực miền Trung lũ lụt đón xuân Đinh Dậu 2017.
   • Với thông điệp “Thương nhau đừng để đó”, những anh em trong cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin Cần Thơ đã đóng góp mỗi người một ít tiền mua quà tết biếu cho các cụ già neo đơn, các cô chú lao công khó khăn quanh khu vực thành phố Cần Thơ.
   • Cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin Đà Nẵng đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Đêm trao yêu thương” với những khoảnh khắc đầy cảm động và ý nghĩa vào ngày 7/3/2017. 
 • Hoạt động truyền thông, vận động gây quỹ:
  1. Ngày 17/5, BĐH Quỹ đã tổ chức thành công chương trình Hòa nhạc “Giai điệu thắp sáng niềm tin” (Hope Symphony) lần thứ 3 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ (21/05/2007 – 21/05/2017) với sự tham gia của nhạc trưởng Lê Phi Phi, các ca sĩ Thanh Lam – Tùng Dương cùng Dàn nhạc Giao hưởng VN.
  2. Quỹ học bổng TSNT đã được Bộ Công thương trao tặng bằng khen vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và những nỗ lực vì cộng đồng trong suốt 10 năm qua.
  3. Ngày 6-7/5, BĐH Quỹ và Ban Liên lạc Hội cựu sinh viên Quỹ đã tổ chức chương trình “Đi để trở về” tại Đà Nẵng để chào mừng sinh nhật lần thứ 10 của Quỹ. Chương trình còn là nhịp cầu kết nối 7 thế hệ cựu sinh viên Quỹ đã ra trường, hứa hẹn nguồn nội lực tiềm năng hỗ trợ cho sự phát triển lâu dài, bền vững của Quỹ.
  4. Cuộc thi viết “Thắp Sáng Niềm Nin – 10 năm một chặng đường” đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các thành viên với những bài dự thi chân thực, sâu sắc, đầy cảm xúc; Cuộc thi thực sự là khoảng trời riêng để các thành viên bày tỏ những suy nghĩ, trăn trở, lo lắng và tình yêu thương đối với đại gia đình Thắp Sáng Niềm Tin…
  5. Trong tháng 7, BĐH Quỹ đã tham dự Lễ chúc mừng sinh viên tốt nghiệp năm 2017 với tổng số gần 100 em trên cả nước. Buổi gặp mặt là cơ hội để các bên chia sẻ, giao lưu, tâm sự. Các em ra trường bày tỏ nguyện vọng, mong muốn và lời tri ân; còn các anh chị BĐH, cựu SV cung cấp thêm cho các em cơ hội việc làm, lời khuyên bổ ích, chia sẻ những kinh nghiệm cho hành trình mới của các em;
  6. Sinh viên Quỹ tích cực tham gia công tác truyền thông mang hình ảnh Quỹ đến với cộng đồng, đặc biệt là chương trình “Chúng tôi nói về chúng tôi” – giới thiệu học bổng TSNT đến vùng sâu vùng xa trên cả nước để các em học sinh nghèo học giỏi có cơ hội đến với giảng đường đại học.
  7. BĐH đã duy trì, thực hiện tốt các kênh truyền thông, đảm bảo thông tin được cập nhật đầy đủ, kịp thời:
   • Trang web Quỹ thapsangniemtin.vn; trang mạng xã hội Fanpage, Youtube Thắp Sáng Niềm Tin.
   • Phát hành Bản tin điện tử “Chung tay thắp sáng niềm tin” định kỳ hàng quý;
 • Công tác Kế toán tài chính:
  1. Thực hiện tốt các quy chế, quy định Kế toán tài chính đối với Quỹ Hội; Hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu của Bộ Nội vụ;
  2. Hoàn thành các báo cáo tài chính và gửi cơ quan chủ quản: Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trân trọng báo cáo!

 

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2016

01/01/2016  ÷  30/12/2016

Tình hình & kết quả hoạt động năm 2016 của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin:

Công tác xét cấp học bổng:

 1. BĐH đã triển khai các kênh truyền thông về chương trình học bổng đến mọi miền đất nước thông qua Hội khuyến học các tỉnh thành, Trường ĐH, sinh viên Quỹ, các phương tiện truyền thông (báo chí, trang mạng XH…).
 2. Đến hết ngày 25/9, BĐH đã tiếp nhận hơn 700 hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng và đã triển khai các quy trình: thẩm tra, chấm hồ sơ – xác minh hoàn cảnh – phỏng vấn sinh viên. Tháng 11/2016, BĐH đã phê duyệt trao học bổng cho 94 em (bao gồm 06 học sinh và 88 sinh viên các trường đại học trên cả nước).
 3. Lễ trao học bổng, chào đón tân sinh viên được tổ chức thành công tại Hà Nội – HCM – Huế – Đà Nẵng – Cần Thơ trong không khí ấm cúng, lắng đọng, gắn kết các thành viên.

Hoạt động quản lý & hỗ trợ sinh viên Quỹ:

 1. Với mục tiêu hỗ trợ và định hướng cho sinh viên nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng mềm; đồng thời nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên Quỹ, Cộng đồng sinh viên Thắp Sáng Niềm tin tại các khu vực (Hà Nội – Huế - Đà Nẵng – HCM – Cần Thơ) đã tổ chức tốt các chương trình sinh hoạt giao lưu quý hàng quý.
 2. Tổ chức các chương trình tọa đàm, tư vấn giúp sinh viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và công việc:
  • Tư vấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” cho sinh viên Cộng đồng TSNT Hà Nội với sự tham gia của anh Lê Anh Tú – Phó Phòng Tổ chức Nhân sự PVcomBank;
  • Hội thảo “Kỹ năng xin việc và những quyền lợi cơ bản người đi làm cần biết” “Định hướng nghề nghiệp cho tương lai” của Cộng đồng TSNT HCM;
  • Đào tạo cán bộ nguồn cho các khu vực Hà Nội, HCM, Cần Thơ;
  • Tổ chức các buổi chia sẻ, tư vấn về sức khỏe cho sinh viên tại TP HCM, Huế, Đà Nẵng;
 3. Hỗ trợ các em triển khai, duy trì Lớp học tiếng Anh, CLB Tin học – những kỹ năng không thể thiếu đối với sinh viên ra trường. Đồng thời, hỗ trợ sinh viên năm cuối nơi thực tập và giới thiệu việc làm;
 4. Giúp đỡ các trường hợp đặc biệt khó khăn trong Cộng đồng:
  • Em Đinh Văn Hiền – SV ĐH Luật TP HCM trong thời gian nghỉ tết âm lịch đã gặp tai nạn nghiêm trọng. Để kịp thời giúp Hiền có đủ kinh phí thực hiện phẫu thuật, đại gia đình Thắp Sáng Niềm Tin đã cùng nhau góp sức, hỗ trợ hơn 22.000.000 VNĐ cho em Hiền;
  • Cựu sinh viên khu vực phía Nam tặng xe đạp cho 3 bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP HCM: Trần Phú, Trần Thị Ngọc Kim, Võ Thị Lệ Thùy;
  • Cộng đồng HCM hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho 2 bạn Trần Phú và Bùi Thị Mỹ Phương. Đặc biệt, các bạn sinh viên trong cộng đồng còn thay nhau đến bệnh viện để chăm sóc 2 bạn;
  • Nhân dịp Tết sắp đến, Cộng đồng HCM đã tặng quà cho 5 bạn sinh viên miền Trung có gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lịch sử vừa qua;
  • Cựu sinh viên khu vực Hà Nội tặng Lịch cho các em sinh viên;
  • Cộng đồng Huế tặng 47 suất quà tết cho các em sinh viên.
 5. Hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động từ thiện:
  • Chương trình “Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân ung thư tại Huế” vào thứ thứ 4 hàng tuần tại Khoa Ung Bướu – Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Tính đến nay, chương trình đã thu hút được hơn 30 bạn trẻ có tâm hướng thiện tham gia hàng tuần và phát ra hơn 4.000 suất cháo tình thương với tổng chi phí hơn 90 triệu;
  • Cộng đồng TSNT HCM phối hợp với Ban Chấp hành chi đoàn Hành chính Sự nghiệp, Ban chấp hành Quỹ phát triển đất TP HCM tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại chùa Kỳ Quang, quận Gò Vấp, HCM;
  • Ban Điều hành Quỹ phối hợp với Đoàn Thanh niên PVcomBank tổ chức thành công chương trình từ thiện “Thắp lửa ngày đông” lần 2 tại xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu với tổng giá trị quà tặng 80 triệu đồng;
  • Cộng đồng TSNT HCM phối hợp với Hội từ thiện chùa Giác Nguyện phát 2.200 phần cơm chay cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi đồng 1, HCM;
  • Cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin trên cả nước triển khai chương trình “Hướng về miền Trung”. Sau 1 tuần quyên góp, BTC đã nhận được số tiền ủng hộ 23.300.000 VNĐ. Toàn bộ số tiền đã được quy đổi ra hiện vật và gửi đến 60 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề tại 2 xã Hương Đô và Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Hoạt động truyền thông, vận động gây quỹ:

 1. Tình hình vận động gây quỹ: Do tình hình kinh tế khó khăn, đặc biệt các đơn vị trong ngành dầu khí, trong năm 2016 nguồn thu của Quỹ chỉ đạt được gần 6,6 tỷ đồng (bao gồm 4,5 tỷ từ tài trợ và 2,1 tỷ từ lãi tiền gửi).
 2. Ngày 20/5, BĐH đã tổ chức thành công chương trình "Chúc mừng sinh nhật lần thứ 9 của Quỹ" thông qua cầu truyền hình tại 5 khu vực: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ; đồng thời Chúc mừng các em tốt nghiệp ĐH năm 2016.
 3. Trong năm 2016, BĐH đã xây dựng lại website Quỹ: thapsangniemtin.vn với giao diện mới hiện đại, đơn giản, thân thiện.
 4. BĐH duy trì, thực hiện tốt các kênh truyền thông, đảm bảo thông tin được cập nhật đầy đủ, kịp thời:
  • Trang web Quỹ thapsangniemtin.vn; trang mạng xã hội Fanpage, Youtube Thắp Sáng Niềm Tin.
  • Phát hành Bản tin điện tử “Chung tay thắp sáng niềm tin” định kỳ hàng quý;
 5. Đăng ký tài khoản Quỹ trên hệ thống internet banking của Vietcombank, giúp người dùng dễ dàng ủng hộ Quỹ thông qua dịch vụ Ngân hàng. Hiện nay, đây là một trong những kênh ủng hộ Quỹ hiệu quả.
 6. Sinh viên Quỹ tích cực tham gia công tác truyền thông mang hình ảnh Quỹ đến với cộng đồng:
  • Phát hành Tạp chí Mshok định kỳ hàng tháng dành cho sinh viên;
  • Nhân dịp kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Quỹ, Ban Quản trị website và fanpage đã tổ chức thành công Cuộc thi ảnh online "Dấu ấn 9+". Sau 1 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 220 ảnh bao gồm 29 ảnh tập thể đến từ 6 cộng đồng (Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh - Vũng Tàu - Cần Thơ) và 191 ảnh cá nhân. Với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên trong cộng đồng cả nước, "Dấu ấn 9 +" đã thực sự trở thành một sân chơi để các cộng đồng có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, đoàn kết của Đại gia đình Thắp Sáng Niềm Tin; đồng thời mang lại hiệu quả truyền thông tích cực: Tăng lượt LIKE và tương tác với người sử dụng trên fanpage Quỹ, đưa hình ảnh Quỹ đến với đông đảo Cộng đồng...

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2015

01/01/2015  ÷  30/12/2015

Tình hình & kết quả hoạt động năm 2015 của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin:

Công tác xét cấp học bổng:

Năm 2015, Ban Điều hành Quỹ đã tiếp nhận hơn 600 hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng; triển khai chấm hồ sơ, đi xác minh hoàn cảnh, phỏng vấn sinh viên; và phê duyệt trao học bổng cho 84 sinh viên các trường ĐH, cao đẳng trên cả nước với mức học bổng 11 triệu đồng/năm học/sinh viên (8 triệu đồng/năm học/sinh viên đối với ngành sư phạm và hệ cao đẳng). Bên cạnh đó, Quỹ đã trao học bổng khuyến khích cho 06 học sinh THPT với mức 7 triệu đồng/em. Tổng chi học bổng trong năm 2015 là 4,6 tỷ đồng.

 Công tác quản lý và hỗ trợ sinh viên:

 • BĐH Quỹ tổ chức tốt các chương trình sinh hoạt giao lưu hàng quý cho cộng đồng sinh viên tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, HCM, Cần Thơ với mục tiêu nâng cao nhận thức, giáo dục nhân cách, đạo tào kỹ năng mềm cho s/viên, đồng thời gắn kết các em trong cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin.
 • Hỗ trợ sinh viên tổ chức CLB Tin học, tiếng Anh với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú; Tổ chức các cuộc thi, gameshows giúp các em trau dồi kỹ năng, phát huy năng lực bản thân như: Kỹ năng đi xin việc, kỹ năng sơ cấp cứu trong các trường hợp đuối nước, hỏa hoạn…
 • Sinh viên được tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí VN, PVcomBank như Ngày hội thể thao văn hóa do Đoàn Thanh niên Tập đoàn tổ chức, PVcomBank League…
 • Giúp đỡ 1 số sinh viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giới thiệu s/viên về thực tập và làm việc tại các đơn vị Dầu khí.
 • Năm 2015, thêm 74 sinh viên Quỹ tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Hầu hết các em đã có công việc ổn định.
 • Hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động từ thiện cho trẻ em nghèo ở miền núi phía Bắc, miền Trung và Tp HCM… nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái, chia ngọt xẻ bùi”.

Công tác truyền thông:

 • Quỹ đã triển khai tốt công tác truyền thông trong nội bộ các đơn vị thành viên HĐQL Quỹ cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng: truyền hình, truyền thanh, báo giấy, báo điện tử, các trang mạng XH, trang web Quỹ… Đặc biệt, sinh viên Quỹ đã chủ động triển khai thực hiện các chương trình truyền thông để quảng bá hình ảnh Quỹ, gắn kết với cộng đồng, thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong ngôi nhà chung Thắp Sáng Niềm Tin.
 • Xuất bản Tập san thứ 2 “8 năm một chặng đường thắp sáng niềm tin” với các nội dung: Vươn cao bay xa - Nơi chắp cánh ước mơ - Hành trình thắp sáng niềm tin - Từ trái tim đến trái tim.
 • Quản lý tốt trang web Quỹ www.thapsangniemtin.vn và Diễn đàn sinh viên; Fanpage Quỹ đảm bảo thông tin được cập nhật thường xuyên, đầy đủ.. • Bản tin điện tử “Chung tay Thắp Sáng Niềm Tin” phát hành hàng quý;
 • Tạp chí điện tử MSHOK dành cho sinh viên phát hành hàng tháng trên Diễn đàn; Bản tin RADIO Thắp Sáng Niềm Tin phát sóng 02 tuần/lần; • Tổ chức cuộc thi “Đi tìm nhân tố X” cho toàn thể sinh viên Quỹ trên cả nước; Chương trình truyền thông “Chúng tôi nói về chúng tôi” – quảng bá về học bổng; và các cuộc thi khác trên Diễn đàn, tại riêng mỗi khu vực;

Công tác vận động gây Quỹ:

 • BĐH đã vận động gây quỹ được hơn 14 tỷ đồng;
 • Trong năm 2015, Ban Điều hành Quỹ kết hợp với Đạo diễn tài ba Tấn Lộc cùng nhóm múa Arabesque của anh tổ chức biểu diễn vở múa đương đại mang tên "Sương sớm”. Chương trình đã mang lại ấn tượng sâu sắc cùng nhiều cảm xúc cho quý khán thính giả tham dự. Chương trình là lời tri ân gửi các nhà tài trợ, đồng thời quảng bá hình ảnh Quỹ ra cộng đồng. Sự thành công của chương trình là nguồn cổ vũ lớn lao giúp Quỹ học bổng vững bước trên hành trình Thắp Sáng Niềm Tin.

Tổng hợp hoạt động trong năm 2014

01/01/2014  ÷  31/12/2014

Tình hình & kết quả hoạt động năm 2014 của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin:

Công tác xét cấp học bổng:

Năm 2014, Ban Điều hành Quỹ đã tiếp nhận hơn 600 hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng; triển khai chấm hồ sơ, đi xác minh hoàn cảnh, phỏng vấn sinh viên; và phê duyệt trao học bổng cho 98 sinh viên các trường ĐH, cao đẳng trên cả nước với mức học bổng 11 triệu đồng/năm học/sinh viên (8 triệu đồng/năm học/sinh viên đối với ngành sư phạm và hệ cao đẳng). Bên cạnh đó, Quỹ đã trao học bổng khuyến khích cho 07 học sinh THPT với mức 7 triệu đồng/em. Tổng chi học bổng trong năm 2014 là 4,3 tỷ đồng.

Công tác quản lý và hỗ trợ sinh viên:

 • BĐH Quỹ tổ chức tốt các chương trình sinh hoạt giao lưu hàng quý cho cộng đồng sinh viên tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, HCM, Cần Thơ với mục tiêu nâng cao nhận thức, giáo dục nhân cách, đạo tào kỹ năng mềm cho s/viên, đồng thời gắn kết các em trong cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin.
 • Hỗ trợ sinh viên tổ chức CLB Tin học, tiếng Anh với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú; Tổ chức các cuộc thi, gameshows giúp các em trau dồi kỹ năng, phát huy năng lực bản thân…
 • Sinh viên được tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí VN, PVcomBank, PV Oil với các thành tích: đạt giải nhì phần thi “Vũ điệu sôi động” và giải khuyến khích toàn đoàn trong Ngày hội Thể thao Văn hóa Thanh niên ngành Dầu khí do Đoàn Thanh niên Tập đoàn tổ chức; đội bóng đá nam của Quỹ đã đạt vị trí thứ 6 trong toàn đoàn tại Giải PVcomBank League…
 • Giúp đỡ 1 số sinh viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giới thiệu s/viên về thực tập và làm việc tại các đơn vị Dầu khí.
 • Năm 2014, thêm gần 100 sinh viên Quỹ tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Hầu hết các em đã có công việc ổn định.
 • Hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động từ thiện cho trẻ em nghèo ở miền núi phía Bắc, miền Trung và Tp HCM… nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái, chia ngọt xẻ bùi”.

Công tác truyền thông:

 • Quỹ đã triển khai tốt công tác truyền thông trong nội bộ các đơn vị thành viên HĐQL Quỹ cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng: truyền hình, truyền thanh, báo giấy, báo điện tử, các trang mạng XH, trang web Quỹ… Đặc biệt, sinh viên Quỹ đã chủ động triển khai thực hiện các chương trình truyền thông để quảng bá hình ảnh Quỹ, gắn kết với cộng đồng, thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong ngôi nhà chung Thắp Sáng Niềm Tin:
 • Hợp tác với Hội khuyến học Việt Nam trong chương trình "Chắp cánh ước mơ - Vượt sông hồ tìm chữ";
 • Quản lý tốt trang web Quỹ www.thapsangniemtin.vn và Diễn đàn sinh viên; Fanpage Quỹ đảm bảo thông tin được cập nhật thường xuyên, đầy đủ.. • Bản tin điện tử “Chung tay Thắp Sáng Niềm Tin” phát hành hàng quý;
 • Tạp chí điện tử MSHOK dành cho sinh viên phát hành hàng tháng trên Diễn đàn; Bản tin RADIO Thắp Sáng Niềm Tin phát sóng 02 tuần/lần; • Tổ chức cuộc thi “Đi tìm nhân tố X” cho toàn thể sinh viên Quỹ trên cả nước; Chương trình truyền thông “Chúng tôi nói về chúng tôi” – quảng bá về học bổng; và các cuộc thi khác trên Diễn đàn, tại riêng mỗi khu vực;
 • Tổ chức hoạt động “Nhìn về cội nguồn” của cựu sinh viên Quỹ học bổng. Các em đã quyên góp ủng hộ Quỹ 43 triệu đồng;

Công tác vận động gây Quỹ:

 • BĐH đã vận động gây quỹ được 7,6 tỷ đồng;
 • Trong năm 2014 tiếp nối sự thành công của chương trình Hòa nhạc "Giai điệu Thắp sáng niềm tin" Lần 1, BĐH Quỹ tiếp tục hợp tác với Nhạc trưởng Lê Phi Phi tổ chức "Giai điệu Thắp sáng niềm tin" Lần 2 với chủ đề “Bản Tango mùa thu” tại Hà Nội và Tp. HCM (ngày 29/07 và 01/8/2014). Chương trình đã mang lại ấn tượng sâu sắc cùng nhiều cảm xúc cho quý khán thính giả tham dự. Chương trình là lời tri ân gửi các nhà tài trợ, đồng thời quảng bá hình ảnh Quỹ ra cộng đồng. Sự thành công của chương trình là nguồn cổ vũ lớn lao giúp Quỹ học bổng vững bước trên hành trình Thắp Sáng Niềm Tin.

Tổng hợp hoạt động trong năm 2013

01/01/2013  ÷  31/12/2013

Năm 2013, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tiếp tục mở rộng, đẩy mạnh mục tiêu hoạt động theo hướng xã hội hóa và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ:

Công tác xét cấp học bổng: Năm 2013, Ban Điều hành Quỹ đã nhận được gần 700 bộ hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng. Trong số đó, 110 sinh viên đã được HĐQL Quỹ phê duyệt trao học bổng toàn phần; 8 học sinh THPT được trao học bổng khuyến khích.

Công tác quản lý và hỗ trợ sinh viên:

 • Duy trì và tổ chức các chương trình sinh hoạt giao lưu hàng quý cho sinh viên các khu vực Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - HCM - Cần Thơ - Vũng Tàu. Các chương trình đạt hiệu quả cao trong mục tiêu đạo tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, văn hóa ứng xử, giao tiếp, hòa nhập cộng đồng, đoàn kết tập thể...
 • Sinh viên được tham gia vào các hoạt động của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí VN, PVcomBank, PV Oil.
 • Giúp đỡ 1 số sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Giới thiệu s/viên về thực tập và làm việc tại PVcomBank, PV Oil.
 • Năm 2013, thêm 55 sinh viên Quỹ tốt nghiệp đại học. Hầu hết các em đã có công việc ổn định.

Công tác truyền thông:

 • Năm 2013 Quỹ đã triển khai tốt công tác truyền thông trong nội bộ các đơn vị thành viên HĐQL Quỹ cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng: truyền hình, truyền thanh, báo giấy, báo điện tử, các trang mạng XH, trang web Quỹ...
 • Hợp tác với Hội khuyến học Việt Nam trong chương trình truyền hình trực tiếp "Chắp cánh ước mơ - Vượt sông hồ tìm chữ".
 • Duy trì và thực hiện tốt Bản tin điện tử hàng quý "Chung tay thắp sáng niềm tin".
 • Quản lý tốt trang web Quỹ www.thapsangniemtin.vn và Diễn đàn sinh viên; đảm bảo thông tin được cập nhật thường xuyên, đầy đủ.. Đặc biệt, sinh viên đã chủ động triển khai thực hiện các chương trình truyền thông để gắn kết cộng đồng, thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong ngôi nhà chung Thắp Sáng Niềm Tin như: Tạp chí điện tử MSHOK phát hành hàng tháng trên Diễn đàn; Bản tin RADIO Thắp Sáng Niềm Tin phát sóng 2 tuần/ 1 lần; Phát động chiến dịch quảng bá về Quỹ học bổng trong kỳ thi đại học; Tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ người già cô đơn, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn...

Công tác vận động gây Quỹ:

 • Quỹ đã tổ chức thành công chương trình hòa nhạc "Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin" Lần 1 tại Hà Nội và HCM vào ngày 20&22/5/2013. Thông qua chương trình, Quỹ đã vận động gây quỹ được hơn 10 tỉ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong nước và quốc tế. Sự thành công của chương trình là nguồn cổ vũ lớn lao giúp Quỹ học bổng vững bước trên hành trình Thắp Sáng Niềm Tin.

Tổng hợp hoạt động trong năm 2012

01/01/2012  ÷  31/12/2012

Năm 2012, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tiếp tục mở rộng, đẩy mạnh mục tiêu hoạt động theo hướng xã hội hóa và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ:

Công tác xét cấp học bổng: Năm 2012, Ban Điều hành Quỹ đã nhận được hơn 900 bộ hồ sơ xét cấp học bổng. Trong số đó, 120 sinh viên đã được HĐQL Quỹ phê duyệt trao học bổng toàn phần; 6 học sinh THPT được trao học bổng khuyến khích.

Công tác quản lý và hỗ trợ sinh viên:

 • Duy trì và tổ chức tốt các chương trình sinh hoạt giao lưu hàng quý cho s/viên các khu vực Hà Nội – Huế - Đà Nẵng – HCM – Cần Thơ. Các chương trình đạt hiệu quả cao trong mục tiêu đạo tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, văn hóa ứng xử, giao tiếp, hòa nhập cộng đồng, đoàn kết tập thể…
 • Trung tâm gia sư “Thắp Sáng Niềm Tin” đã giới thiệu nhiều em đi làm gia sư để giúp các em có thêm nguồn thu nhập; tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm làm công tác gia sư. Câu lạc bộ Tiếng Anh đã triển khai đều đặn hàng tháng tại Hà Nội - Huế - HCM - Cần Thơ.
 • Giúp đỡ 1 số sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Giới thiệu s/viên về thực tập tại PVFC, PVOil.
 • Năm 2012, thêm 30 sinh viên Quỹ tốt nghiệp đại học. Hầu hết các em đã tự tìm kiếm việc làm.

Công tác truyền thông:

 • Năm 2012 Quỹ đã triển khai tốt công tác truyền thông trong nội bộ các đơn vị sáng lập viên cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng: truyền hình, truyền thanh, báo giấy, báo điện tử, các trang mạng XH, trang web Quỹ…
 • Ký hợp tác với Báo Petrotimes: xây dựng chuyên mục “Tấm lòng Dầu khí”; các bài phóng sự về các em s/viên Quỹ; các tấm gương điển hình sinh viên nghèo vượt khó; làm video clip các sự kiện, hoạt động Quỹ.
 • Ký hợp tác với Báo Tiền Phong trong chuyên mục “Gập ghềnh đến giảng đường”.
 • Hợp tác với Hội khuyến học Việt Nam trong chương trình truyền hình trực tiếp “Thắp sáng niềm tin – tiếp sức em đến trường”; đồng thời tài trợ 20,000 vở viết cho học sinh nghèo các tỉnh biên giới phía Bắc.
 • Tổ chức cuộc thi viết tùy bút với chủ đề “Thắp sáng niềm tin trong tôi”. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các sinh viên Quỹ với nhiều bài viết hay.
 • Biên tập, xuất bản Tập san "Thắp sáng niềm tin trong tôi" gửi tặng các nhà tài trợ, bảo trợ Quỹ.
 • Bản tin điện tử chính thức của Quỹ “Chung tay thắp sáng niềm tin” được phát hành hàng quý đã ra mắt số đầu tiên “Dấu Ấn 2012”.
 • Quản lý tốt trang web Quỹ đảm bảo thông tin được cập nhật thường xuyên, đầy đủ. Diễn đàn sinh viên thực sự là sân chơi bổ ích, hấp dẫn. Hoàn thiện trang web Tiếng Anh và cập nhật đủ thông tin.
 • Đặc biệt, sinh viên đã chủ động triển khai thực hiện các chương trình truyền thông để gắn kết cộng đồng, thắt chặt tình đoàn kết giữa toàn thể các thành viên trong ngôi nhà chung Thắp Sáng Niềm Tin như: Tạp chí điện tử MSHOK phát hành hàng tháng trên Diễn đàn; Bản tin RADIO Thắp Sáng Niềm Tin phát sóng hàng tuần; Phát động chiến dịch quảng bá về Quỹ học bổng trong kỳ thi đại học; Tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ các em nhỏ, người già…

Công tác vận động gây Quỹ:

 • Tháng 5/2012, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin vui mừng đón nhận Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) tham gia Hội Đồng Quản Lý Quỹ.
 • Quỹ đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (21/05/2012) và Triển lãm tranh ảnh "Quê hương - đất nước - tình người" (vận động gây quỹ được gần 10 tỷ đồng). Chương trình đã đón nhận sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí VN, các đơn vị trong và ngoài ngành dầu khí, các nhà tài trợ trong và ngoài nước. Sự thành công của chương trình là nguồn cổ vũ lớn lao giúp Quỹ học bổng vững bước trên hành trình Thắp Sáng Niềm Tin.

Tổng hợp hoạt động trong năm 2011

01/01/2011  ÷  31/12/2011

Năm 2011 Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin triển khai hoạt động theo hướng xã hội hoá. Quỹ hoàn thiện cơ cấu tổ chức quản lý, điều hành; các quy định, quy chế hoạt động Quỹ; xây dựng kế hoạch hoạt động giai đoạn 2011-2015.

- Ngày 05/07/2011 Quỹ tổ chức thành công Lễ chúc mừng khoá sinh viên đầu tiên của Quỹ tốt nghiệp đại học (29 sinh viên trên khắp mọi miền đất nước). Hầu hết các em đã có việc làm sau khi ra trường, trong đó 6 em được tiếp nhận về làm việc tại PVFC. Đặc biệt, trong số sinh viên ra trường có em Lương Nguyễn Nhân tốt nghiệp ĐH Cần thơ loại xuất sắc, và 5 em đạt loại giỏi. Cũng trong buổi Lễ, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đơn vị thành viên, các đối tác bạn hàng của PVFC với tổng số tiền hỗ trợ lên tới 5 tỷ đồng.

- Các chương trình sinh hoạt-giao lưu định kỳ hàng quý của Quỹ đã được tổ chức chuyên sâu hơn, hiệu quả hơn với mục đích rèn luyện kỹ năng mềm, củng cố nâng cao kiến thức và tạo sân chơi bổ ích cho các em. Chương trình cũng đã được triển khai thành công tại các khu vực Huế, Đà Nẵng, HCM, Cần Thơ... Bên cạnh đó, Quỹ hỗ trợ các em thành lập Trung tâm gia sư Thắp Sáng Niềm Tin với mục tiêu giúp các em tích luỹ kinh nghiệm sống, cọ sát với thực tế công việc, thêm nguồn thu nhập.

- Trang web Quỹ www.thapsangniemtin.vn thực sự là nhịp cầu nối Quỹ đến với độc giả, với các bài viết phong phú, tin tức được cập nhật thường xuyên, các chuyên mục hấp dẫn.

- Năm 2011, Quỹ tăng cường, mở rộng các hoạt động hợp tác với các tổ chức xã hội, ban ngành thực hiện các chương trình khuyến học khuyến tài: Hợp tác với Hội bảo vệ quyền trẻ em Thừa Thiên Huế triển khai chương trình "Tiếp sức đến trường" trao 600 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng; Hợp tác với Quỹ Tấm Lòng Vàng của Báo Lao động thực hiện chương trình "Cùng em đến trường" trao 40.000 cuốn vở viết (trị giá 120 triệu đồng) cho học sinh nghèo 9 tỉnh miền Trung; Hợp tác với Tạp chí Thanh Niên của TW Đoàn, Hội khuyến học Hà Nội, Hội khuyến học Việt Nam, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân... trao học bổng cho các đối tượng học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

- Năm 2011, Quỹ đã thực hiện tốt công tác truyền thông trên các phương tiện truyền hình, báo chí, website...; đặt quan hệ hợp tác với Đài Truyền hình VN, Báo Lao động, Báo VnExpress...

- Năm 2011, công tác xét cấp học bổng đã được chuyên môn hoá và triển khai theo quy chuẩn nhằm đáp ứng mục tiêu chính xác - công bằng - minh bạch. Quỹ đã hoàn thành Đăng ký học bổng online trên trang web; hoàn thiện quy trình xét cấp học bổng, quy định chấm điểm hồ sơ, xác minh hoàn cảnh. Hội Đồng Quản Lý Quỹ đã phê duyệt trao học bổng toàn phần cho 110 sinh viên và học bổng khuyến khích 1 lần cho 50 sinh viên (mức học bổng 10.000.000 đồng/ 1 năm học/ 1 sinh viên).

- Tháng 9/2011, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã vui mừng đón nhận Quỹ "PV Oil Chắp cánh ước mơ" của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) về sáp nhập. Từ thời điểm này, 2 đơn vị nòng cốt của Tập đoàn Dầu khí VN: PVFC và PV Oil cùng quản lý, điều hành Quỹ.

Tổng hợp hoạt động trong năm 2010

01/01/2010  ÷  31/12/2010

Tình hình & kết quả hoạt động năm 2010 của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin:

- Năm 2010 Ban Điều hành Quỹ đã hoàn thành thủ tục xin phép thành lập Quỹ mở. Ngày 06/01/2011, Bộ Nội vụ đã ký quyết định cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin (tên trước đây là PVFC - Thắp Sáng Niềm Tin). Việc chính thức xã hội hoá Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin sẽ tạo điều kiện, cơ hội để Quỹ hợp tác sâu rộng với các tổ chức xã hội, ban ngành, cơ quan như các hội khuyến học, sở giáo dục đào tạo, trường đại học, trung học phổ thông và các tổ chức từ thiện khác… cùng chung tay góp sức thắp sáng niềm tin cho thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời, Quỹ sẽ được chủ động trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thông qua các sự kiện và các kênh thông tin đại chúng để cộng đồng ngày càng hiểu và ủng hộ Quỹ; tổ chức các sự kiện, hoạt động để tạo và tìm kiếm các nguồn tài trợ mới từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Từ đó, Quỹ có thể đẩy mạnh hoạt động của mình, gia tăng số lượng học bổng hàng năm, mở rộng thêm đối tượng được xét cấp học bổng.

- Năm 2010 BĐH Quỹ đã nhận được hơn 500 hồ sơ xin cấp học bổng. Sau khi xét thẩm tra hồ sơ, chọn lọc và xác minh hoàn cảnh, Quỹ đã phê duyệt trao học bổng toàn phần (9 triệu đồng/1 năm học/1 người) cho 100 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước và 25 suất học bổng khuyến khích một lần (6 triệu đồng/1 người) cho 25 học sinh, sinh viên. Lễ trao học bổng được tổ chức tại buổi lễ đón nhận giấy phép thành lập Quỹ ngày 14/01/2011 tại Trụ sở PVFC Hà Nội và thông qua cầu truyền hình tại các chi nhánh PVFC Đà nẵng và Hồ Chí Minh.

- Năm 2010 BĐH Quỹ đã hoàn thành tốt việc xây dựng, tổ chức hoạt động Cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin tại Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - HCM - Cần Thơ. Cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin bao gồm toàn thể các em sinh viên Quỹ đang học tập tại các khu vực trên, các tình nguyện viên, cộng tác viên và tất cả những ai quan tâm đến Quỹ… Cộng đồng do chính các em sinh viên Quỹ điều hành, quản lý và triển khai các chương trình hoạt động. Trong năm qua, Cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin đã tổ chức thành công các hoạt động xã hội, từ thiện:

 • Năm 2010 BĐH Quỹ khởi động thành công chương trình sinh hoạt-giao lưu cho sinh viên Quỹ với mục tiêu truyền thông, quảng bá và xây dựng Cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin; trang bị kiến thức, kỹ năng mềm cho các thành viên (kinh nghiệm sống & học tập, văn hoá ứng xử, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình vv...) và định hướng nghề nghiệp để các em vững tin bước vào đời sau khi ra trường; tạo sân chơi bổ ích, cạnh tranh lành mạnh, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên; giúp các thành viên trở nên tự tin, lạc quan, nhiệt huyết trong cuộc sống. Các buổi sinh hoạt-giao lưu của Cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin đã được tổ chức thành công tại Hà Nội (ngày 12/5; ngày 01/09; 18/01/2011) và tại Cần Thơ (ngày 23-24/10 dành cho sinh viên Quỹ học tập ở HCM & Cần Thơ).
 • Quỹ tổ chức cho sinh viên thăm và tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Huế

  Tại Hà nội: ngày 24/1/2010 thăm và tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Chương Mỹ, Hà Nội.

  Tại HCM: ngày 05/9/2010 tổ chức chương trình từ thiện thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dạy trẻ nhiễm HIV/AIDS ở Tam Bình, Thủ Đức.

  Tại Huế: ngày 28/5/2010 tổ chức vui chơi, tặng quà ngày 1/6 cho trẻ em Trường khuyết tật Thủy Xuân, Tp. Huế.

- Năm 2010, hai sinh viên đầu tiên của Quỹ đã tốt nghiệp đại học: Lê Thị Lâm Đồng, ĐH Kinh Tế Đà Nẵng (tốt nghiệp loại khá) - Lương Nguyễn Nhân, ĐH Cần Thơ (tốt nghiệp loại xuất sắc trước thời hạn); và sinh viên thứ 2 Nguyễn Đức Bình – ĐH Hàng Hải được đi du học ở Ba Lan.

- Tháng 5/2010, BĐH quỹ đã gửi thư ngỏ (giới thiệu chương trình học bổng) đến hơn 1000 trường THPT trên khắp cả nước (đặc biệt là các huyện nghèo, các vùng sâu vùng xa) để thông tin Quỹ đến được các em học sinh, sinh viên nghèo đang cần sự giúp đỡ.

- BĐH Quỹ đã xây dựng Trang web mới với nhiều nội dung phong phú (sàn giao dịch việc làm – tư vấn học đường – gameshow giải trí - đăng ký học bổng online - diễn đàn sinh viên), giao diện và tính năng phù hợp, hấp dẫn.

- Ngày 19/6/2010 BĐH Quỹ đã tổ chức thành công phần gây Quỹ học bổng trong đêm Liên hoan Văn nghệ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập PVFC. Quỹ đã nhận được số tiền tài trợ hơn 1 tỷ đồng từ các đối tác bạn hàng, các cá nhân hảo tâm và các chi nhánh, đơn vị thành viên PVFC.

- Năm 2010 kết thúc thoả thuận hợp tác trao học bổng 2007-2010, Nhà tài trợ Marubeni-Itochu tiếp tục hỗ trợ Quỹ 20 suất học bổng cho 4 năm tiếp theo 2010-2013 trị giá 40,000 US$. Thoả thuận đã được ký kết ngày 14/01/2011. 

BBT

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2009

01/01/2009  ÷  30/12/2009

Trong năm 2009, Ban Điều hành Quỹ đã đổi mới và đẩy mạnh các hoạt động; lập kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ cụ thể:

1 - Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, quy trình, quy định (làm cơ sở nền tảng cho hoạt động Quỹ).

2 - Kiện toàn lại khâu xét cấp học bổng.

3 - Đổi mới hình thức quản lý sinh viên (nhằm giáo dục, bồi dưỡng cho các em kiến thức, kỹ năng mềm).

4 - Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá Quỹ qua các phương tiện thông tin đại chúng (website, báo chí, truyền hình...), gắn kết hình ảnh của Quỹ với các sự kiện hoạt động của Tổng công ty, Tập đoàn Dầu khí.

5 - Tăng cường công tác gây Quỹ để đảm bảo nguồn cấp học bổng hàng năm.

- Ban Điều hành đã thực hiện tuyên truyền, quảng bá Quỹ đến 61 huyện nghèo trên cả nước.

- Ban Điều hành đã mở rộng đối tượng trao học bổng cho học sinh THPT đạt thành tích xuất sắc trong học tập, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Tháng 9/2009, BĐH Quỹ trao học bổng khuyến khích cho em Phạm Văn Quyền - học sinh lớp 12 trường chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định, đã đạt huy chương bạc kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2009.

- Năm 2009, trong số 300 hồ sơ của sinh viên trên khắp mọi miền gửi về, Ban Điều hành Quỹ đã chọn lọc, xác minh hoàn cảnh và phê duyệt trao học bổng "PVFC - Thắp Sáng Niềm Tin" cho 55 sinh viên.

- Từ năm học 2009-2010, Ban Chỉ đạo Quỹ đã phê duyệt nâng mức học bổng lên 9.000.000 đồng (chín triệu đồng)/ 1 sinh viên/ 1 năm học để hỗ trợ thêm cho các em do học phí các trường đại học tăng (33%) và chỉ số lạm phát tăng (8-9%).

- Với mục tiêu xã hội hoá hoạt động Quỹ, phấn đấu đạt nguồn huy động 10 tỷ đồng để từ năm 2012 sẽ trao học bổng hàng năm cho 200 học sinh, sinh viên, BĐH Quỹ tiến hành thủ tục xin phép thành lập tư cách pháp nhân Quỹ.

BBT

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2008

01/01/2008  ÷  30/12/2008

Tình hình & kết quả hoạt động năm 2008 của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin:

Nhân dịp đầu năm mới 2008, các nhóm sinh viên Cần Thơ, HCM đã tổ chức hoạt động có ý nghĩa chào mừng năm mới. Các bạn Cần Thơ đã đi thăm Viện trẻ em khuyết tật Tp. Cần Thơ. Các bạn HCM đã tới thăm Trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc trẻ mồ côi khuyết tật tại 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh.

Năm 2008, Quỹ đã phê duyệt trao học bổng cho 30 tân sinh viên với mức học bổng 8.000.000 đồng/ 1 năm/ 1 sinh viên và hỗ trợ trong suốt thời gian học đại học với điều kiện sinh viên đạt kết quả học tập khá trở lên.

Tháng 2/2008 Ban Lãnh đạo PVFC tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh "Thắp Sáng Niềm Tin" nhằm truyền thông hình ảnh và hoạt động của Quỹ học bổng “PVFC - Thắp Sáng Niềm Tin” tới sự nhân rộng trong toàn hệ thống PVFC, ngành Dầu khí và trên phạm vi cả nước.

Tổ chức trưng bày và bán các tác phẩm ảnh đạt giải để gây quỹ vào ngày 18/3 tại Hà Nội và ngày 21/5 tại Tp. HCM.

Tổng hợp hoạt động Quỹ năm 2007

21/05/2007  ÷  31/12/2007